Tại sao bỏ thuốc lá lại bị ho?

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Bỏ thuốc lá là một cuộc chiến cả về tinh thần lẫn sức khoẻ của người nghiện thuốc. Sau bỏ thuốc, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều hệ luỵ chẳng hạn như đau đầu, đau răng, nhức xoang, cảm cúm, ho,… Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao bỏ thuốc lá lại bị ho hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp trong bài viết này. 

Vì sao bỏ thuốc lá lại bị ho?

Vì sao bỏ thuốc lá lại bị ho?

 1. Tại sao bỏ thuốc lá lại bị ho?

Muốn biết vì sao bỏ thuốc lá lại khiến bạn bị ho thì trước tiên chúng ta phải hiểu được chức năng của lông mao trong phổi. Lông mao là một lớp lông mỏng, chúng được xem như một tấm lá chắn bảo vệ mô tế bào phổi với thế giới bên ngoài.

Thông qua khí quản, không khí bên ngoài sẽ đi vào cơ thể. Theo đường ống, chúng tiếp tục đi sâu vào các phế nang. Qua đó khi con người thở, các phế nang nhận khí oxi và thải ra khí CO2. Để cơ thể nhận được khí oxi sạch, lông mao có nhiệm vụ vô cùng quan trọng bởi nó giúp làm sạch bụi bẩn trong luồng khí mà con người hít vào.

Như bạn đã biết, khói thuốc lá có hại đối với sức khoẻ con người đến thế nào. Khi bạn hút thuốc, các lông mao bị chất nicotine làm cho tê liệt. Vậy nhưng khi bạn bắt đầu bỏ thuốc, các lông mao sẽ bắt đầu hoạt động trở lại kéo theo việc loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Chính điều này đã khiến cho bạn bị ho.

Tình trạng ho có thể kéo dài trong vài ngày thậm chí là vài tuần. Nhiều người khi thấy mình bị ho thì thường không còn đủ kiên nhẫn để từ bỏ thuốc nên đã tái nghiện. Nếu rơi vào tình trạng này, bạn nên biết những biện pháp điều trị ho do cai thuốc.

Ho do cai thuốc có thể kéo dài tới vài tuần

Ho do cai thuốc có thể kéo dài tới vài tuần

2. Biện pháp điều trị ho do cai thuốc lá

Ho là tình trạng khó tránh khỏi khi bỏ thuốc. Nó làm cho bạn cảm thấy vô cùng khó chịu. Thế nhưng với những biện pháp sau đây, bạn có thể làm giảm tình trạng này một cách nhanh chóng. Hãy áp dụng những cách thức dưới đây giúp bạn giảm tình trạng bị ho sau khi bỏ thuốc lá:

Uống thật nhiều nước lọc

Điều đầu tiên mà bạn có thể áp dụng ở bất cứ nơi đâu đó là uống thật nhiều nước. Ngoài nước lọc, bạn có thể uống nước trái cây hoặc nước trà. Bên cạnh đó, có một loại nước giúp giảm ho, tiêu đờm và dịu cổ họng vô cùng tuyệt diệu đó chính là nước cam thảo.

Cơn ho có thể đến nhiều hơn nếu như bạn cai thuốc vào mùa đông. Vì vậy, hãy luôn giữ cho cơ thể cũng như môi trường quanh bạn được ấm. Môi trường ấm giúp làm giảm chất nhầy, qua đó, cơn ho cũng sẽ giảm dần.

Mật ong cũng có tác dụng làm dịu cổ họng giúp giảm ho. Mỗi ngày, bạn có thể ngậm 1 thìa nhỏ mật ong khoảng 3 lần. Đây là một loại kháng viêm tự nhiên hiệu quả lại rất an toàn.

Bên cạnh các cách kể trên, bạn có thể sử dụng một liệu pháp hỗ trợ đó là nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị. Sản phẩm này được làm hoàn toàn từ tự nhiên giúp người nghiện cai thuốc trong vòng 5 đến 7 ngày mà không để lại tác dụng phụ. Sản phẩm không chỉ giúp bạn cai thuốc mà còn giúp làm sạch khoang miệng, trị ho và làm thơm miệng.

Sau khi đã tìm hiểu lý do tại sao bỏ thuốc lá lại bị ho chắc hẳn bạn đã hiểu thêm về cơ thể của mình. Ho là một biểu hiện bình thường và có thể chữa nó với những biện pháp đơn giản. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các cách để cai thuốc lá thì đừng quên ghé thăm website http://cachbothuocla.net/ nhé.

Share.

Leave A Reply

0976 40 6788

1
Bạn cần hỗ trợ?