Những chất độc có trong thuốc lá

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Chúng ta đều biết rằng hút thuốc lá gây hại cho sức khỏe con người, nhưng không mấy ai biết được thành phần những chất độc hại có trong thuốc lá là gì mà gây hậu quả nghiêm trọng như vậy? Thông tin dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn cái nhìn toàn diện nhất!

Nicotine một trong những chất độc hại có trong thuốc lá

Mỗi điếu thuốc lá đốt lên sẽ tạo ra 7000 chất độc hại khác nhau, trong đó có hàng trăm chất là nguyên nhân chính của các bệnh ung thư, tim mạch….

Trong đó, Nicotine chất gây nghiện được tìm thấy nhiều trong khói thuốc lá. Khi hút thuốc, thành phần nicotine sẽ hấp thụ vào máu và gây ra những ảnh hưởng cho não bộ như tạo cảm giác sảng khoái, thoải mái, vui vẻ, tăng hoạt động nhận thức.

Những chất độc hại có trong thuốc lá

Những chất độc hại có trong thuốc lá

Tuy nhiên, sau vài phút không hút nữa cảm giác này sẽ tự mất đi. Khi nồng độ nicotine trong cơ thể giảm xuống, người hút sẽ rơi vào trạng tháng buồn bã, lo lắng, căng thẳng, người bứt rứt và làm việc không tập trung, gây rối loạn các chức năng của cơ thể.

Khi hút thuốc, nồng độ nicotine sẽ làm nhịp tim và huyết áp tăng cao Ngoài ra, nicotine  khi đi vào trong máu cũng khiến người hút thuốc lá  rơi vào tình trạng đường máu cao hơn so với mức bình thường.

Ở những người hút thuốc lá, nicotine được tìm thấy ở tất cả các bộ phận và có cả trong sữa mẹ. Sẽ rất nguy hiểm nếu cho trẻ sơ sinh sử dụng nguồn sữa này, vì nó ảnh hưởng không nhỏ đến sự  phát triển não bộ, thể chất của trẻ trong tương lai.

Hắc ín

Hắc ín hay còn gọi là nhựa thuốc lá có màu đen và quánh như đường được tạo ra từ hàng ngàn chất hóa học và phụ gia độc hại khác nhau. Nhựa thuốc lá chính là thành phần nguy hiểm nhất của khói thuốc lá, nó có chứa rất nhiều chất gây ra bệnh ung thư, trong đó có nhiều ung thư ác tính.

Khói thuốc lá làm tăng khả năng tử vong lên 30 – 80%

Khói thuốc lá làm tăng khả năng tử vong lên 30 – 80%

Không chỉ riêng người hút, mà những người sống trong môi trường có người hút thuốc lá, khi hít phải khói thuốc, hắc ín sẽ tự động lắng đọng lại trong phổi. Trong một thời gian dài, chỗ nhựa đó sẽ bám chặt và dày lên chính là tác nhân của bệnh ung thư và các bệnh về phổi gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Carbon monoxide (khí CO)

Khói thuốc lá còn chứa nhiều khí CO, khi hấp thụ vào máu với áp lực mạnh hơn oxy 20 lần sẽ làm giảm oxy trong máu, là nguyên nhân gây các mảng xơ vữa động mạch và ảnh hưởng đến tăng trưởng và sự điều chỉnh của cơ thể, gây các bệnh tim mạch, đột quỵ và các vấn đề tuần hoàn khác.

Benzene

Nếu trước đây người ta chỉ phát hiện ra Benzene có trong thuốc trừ sâu hay khói dầu khí, thì giờ đây Benzene lại được tìm thấy nhiều trong khói thuốc lá. Theo những nghiên cứu mới nhất, lượng Benzene từ khói thuốc lá xâm nhập vào cơ thể con người chiếm một nửa so với lượng Benzene từ tất cả các nguồn khác nhau

Formaldehyde

Thành phần được tìm thấy nhiều trong khói thuốc lá và đây cũng chính là dung dịch dùng trong việc ướp xác. Chất này kích thích sự ảo giác, sảng khoái cho các bộ phận mũi, họng, mắt của người hút thuốc lá.

Trên đây chúng tôi đã chỉ ra những chất độc hại có trong thuốc lá. Hãy cai thuốc lá để bảo vệ sức khỏe bản thân và những người thân yêu trong gia đình. Nếu bạn cần sự tư vấn và hỗ trợ về phương pháp cai thuốc lá hiệu quả, an toàn hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0976 40 6788 để nhận được sự tư vấn và giải đáp sớm nhất nhé!

Share.

Leave A Reply

0976 40 6788

1
Bạn cần hỗ trợ?