Tổng hợp những cách bỏ thuốc lá nhanh mà hiệu quả

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Bỏ thuốc lá, nói thì dễ nhưng thể thực hiện thì không phải điều đơn giản. Có những người cai được vài tháng, vài năm rồi vẫn tái nghiện. Có thể vì bạn chưa quyết tâm nhưng cũng có thể là vì bạn chưa biết cách bỏ thuốc lá hiệu quả. Hãy thử xem qua những cách dưới đây xem mình đã làm đúng chưa nhé.

Bí kíp bỏ thuốc lá hiệu quả ai cũng phải biết

Bí kíp bỏ thuốc lá hiệu quả ai cũng phải biết

1. Cách bỏ thuốc lá bằng cách hướng sự tập trung của mình vào việc khác

Áp dụng những bài tập thể dục ngắn

Khi cơn thèm thuốc đến, điều bạn cần làm là hướng sự tập trung của mình vào một việc khác. Một vài động tác thể dục ngắn chừng 5 – 10 phút sẽ rất hiệu quả giúp bạn quên đi cơn thèm thuốc.

Bạn cũng có thể chơi một trò chơi trên điện thoại hay trên máy tính. Trò chơi điện tử cũng có tác dụng làm quên đi cơn nghiện nhưng đừng chơi quá lâu nhé vì chúng cũng rất dễ gây nghiện đấy.

Tự răn đe mình khi cơn thèm thuốc đến

Cơn thèm thuốc có thể đến bất cứ lúc nào mà bạn không thể lường trước được. Mỗi khi cơn thèm thuốc đến, bạn có thể tự làm đau mình bằng cách véo vào tay một cái. Cơn đau của cơ thể sẽ giúp bạn quên đi cơn thèm thuốc một cách nhanh chóng.

Làm một vài việc lặt vặt

Nếu không muốn làm đau mình thì bạn có thể làm một vài việc nhà hay gọi điện thoại cho người thân. Hoặc mở một chương trình tivi nào đó cuốn hút bạn. Chúng giúp cho tâm trí của bạn bị phân tán.

Hướng sự chú ý đến mình đi chỗ khác khi cơn thèm thuốc đến

Hướng sự chú ý đến mình đi chỗ khác khi cơn thèm thuốc đến

2. Cách bỏ thuốc lá bằng việc ăn uống

Uống nhiều nước để cai thuốc lá

Những ngày đầu cai thuốc bao giờ cũng là thời điểm khó khăn nhất. Lúc này bạn nên uống thật nhiều nước, nước khoáng hay nước trái cây đều được. Nước giúp loại bỏ nicotine, một chất gây nghiện một cách nhanh chóng. Bạn cũng có thể uống trà xanh pha loãng nhưng tuyệt đối tránh xa cà phê và trà đen nhé.

Thêm bột nhân sâm vào bữa sáng

Một trong những thành tố chính của nicotine là dopamine. Với việc sử dụng nhân sâm, cơ thể sẽ giảm tiết dopamine. Nhờ vậy mà làm giảm các cơn thèm thuốc cho bạn.

Ăn tráng miệng sau bữa chính

Nhiều người có thói quen phải hút thuốc sau khi ăn. Vậy nên khi quyết tâm bỏ thuốc, nhiều người sẽ cảm thấy thiếu vắng sau khi ăn xong. Thay bằng thuốc, bạn hãy dùng hoa quả tráng miệng hoặc có thể chỉ đơn giản là nhai một cái kẹo cao su. Kẹo cao su cũng chính là trợ thủ đắc lực trong việc cai thuốc lá đấy.

Việc cai thuốc cũng khiến người cai nhanh có cảm giác đói. Vậy nên hãy chuẩn bị một vài loại rau trái để có thể ăn bất cứ lúc nào cơn đói kéo đến với bạn nhé.

3. Những cách bỏ thuốc lá khác hiệu quả

Đánh răng

Cơn nghiện thuốc đến, cơ thể giống như đang bị ai cào cấu rất khó chịu. Giải pháp cho bạn lúc này là hãy đi đánh răng. Một khoang miệng sạch sẽ sẽ giúp bạn loại bỏ được cơn thèm thuốc. Nếu không thể đánh răng, bạn cũng có thể nhai kẹo cao su hay ngậm một chút quế,… để làm giảm cơn thèm thuốc.

Hít thở sâu

Tập hít thở thật sâu mỗi khi cơn thèm thuốc đến cũng là cách để làm giảm cơn thèm một cách hiệu quả. Hãy làm như vậy liên tục cho đến khi cơn thèm thuốc qua đi.

Dùng nước xúc miệng cai thuốc lá

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc, tuy nhiên việc sử dụng thuốc sẽ gây một số tác dụng phụ có hại cho sức khỏe. Hiểu được điều này Thanh Nghị đã nghiên cứu và tìm ra một loại nước súc miệng cai thuốc lá rất hiệu quả. Bạn có thể tìm mua chúng một cách dễ dàng. Để an toàn, bạn nên chọn mua những sản phẩm được làm từ các thành phần tự nhiên.

Trên đây là những cách bỏ thuốc lá mà bạn có thể áp dụng để giúp bản thân từ bỏ được thuốc lá. Để tìm hiểu thêm về các cách bỏ thuốc hay tìm mua thuốc cai thuốc lá, bạn có thể truy cập vào website: http://cachbothuocla.net/ hoặc liên hệ hotline 0976 40 6788.

Share.

Leave A Reply

0976 40 6788

1
Bạn cần hỗ trợ?