Mẹo cai thuốc lá trong 5 ngày

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Nói đến việc cai thuốc lá trong 5 ngày, nhiều người sẽ cho rằng đây là điều không tưởng. Lý do là bởi nếu cai thuốc dễ dàng như vậy thì bao nhiêu người đã không tái nghiện. Nhưng với những mẹo dưới đây, bạn sẽ phải thừa nhận rằng chúng ta hoàn toàn có thể cai được thuốc lá chỉ trong 5 ngày.

1. Chuẩn bị tâm lý cai thuốc lá trong 5 ngày

Nghiện thuốc cũng như nghiện bất cứ thứ gì khác thì cũng đều rất khó bỏ. Nếu không nghiêm túc và không có sự quyết tâm thì nó sẽ trở thành một căn bệnh mãn tính không cách nào chữa trị. Vì vậy khi có dự định cai thuốc lá, bạn cần có sự quyết tâm của chính bản thân và sự động viên, giúp sức từ phía người thân.

Thời điểm thích hợp để bạn bắt đầu cai thuốc nên vào ngày thứ 7. Vì đây là ngày nghỉ nên tinh thần của bạn sẽ thoải mái hơn. Thay vì lên kế hoạch cho công việc, bạn hãy lên kế hoạch cho 5 ngày cai thuốc sắp tới.

Cai thuốc lá chỉ trong 5 ngày

Cai thuốc lá chỉ trong 5 ngày

2. Chuẩn bị cho việc cai thuốc lá trong vòng 5 ngày

Ngày 1: Viết ra giấy những lý do bạn cần cai thuốc. Chẳng hạn như ảnh hưởng đến sức khoẻ của cả gia đình, bị người khác phàn nàn, sợ con cái học theo. Thêm nữa, hay tuyên bố với mọi người về việc bạn sẽ bỏ thuốc để mọi người có thể hỗ trợ bạn nếu cần.

Ngày 2: Vạch ra những lý do khiến bạn hút thuốc, những thời điểm nào khiến bạn thèm thuốc. Sau đó ghi vào bên cạnh những thứ có thể giúp bạn thay thế một điếu thuốc. Kẹo cao su là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Ngày 3: Trò chuyện với người thân, bạn bè, đồng nghiệp hay bất cứ ai mà bạn thấy mình có thể nói chuyện thoải mái. Nếu tâm sự với người đã từng cai thuốc thành công thì càng tiếp cho bạn thêm động lực để bỏ thuốc. Việc trò chuyện cũng giúp bạn quên đi cơn nghiện.

Ngày 4: Khi cơn thèm thuốc đến mà không được đáp ứng, cơ thể bạn sẽ phải trải qua các vấn đề như bồn chồn, nhức đầu,… hãy nghĩ đến những cách giúp bạn vượt qua nó. Chẳng hạn như uống nhiều nước, nghe một bài nhạc hay, nói chuyện với ai đó, chơi thể thao, đánh răng, hít thở sâu,…

Ngày 5: Hãy mua những thứ mà bạn sẽ dùng để thay thế thuốc lá như kẹo cao su, hạt hướng dương,… đồng thời loại bỏ những thứ liên quan đến thuốc lá ra khỏi tầm mắt như gạt tàn, bật lửa, bao thuốc,… Giặt sạch quần áo để chúng không còn vương mùi khói thuốc.

Lên kế hoạch cai thuốc lá trong vòng 5 ngày

Lên kế hoạch cai thuốc lá trong vòng 5 ngày

3. Chế độ ăn cho người cai thuốc

Cai thuốc lá thường khiến cơ thể nhanh bị đói, đặc biệt là vào thời điểm 8-9 giờ sáng. Nếu trước đây bạn không ăn sáng thì bây giờ hãy tập ăn sáng nếu không bạn rất dễ bị hạ đường huyết. Hơn nữa, việc cơ thể có những sự thay đổi như mất ngủ vào ban đêm sẽ khiến bạn mệt mỏi. Ăn sáng giúp bạn lấy lại năng lượng cho cơ thể mình.

Khi đã quen với việc ăn sáng, bạn nên cung cấp cho mình một bữa sáng với đầy đủ dưỡng chất với rau xanh, thịt cá, sữa, hoa quả,… Để cải thiện tình trạng bực bội bạn có thể uống 3 ly trà mỗi ngày.

Thay vì ăn 3 bữa, bạn nên ăn thành nhiều bữa nhỏ. Mỗi bữa chỉ cần ăn một chút đồ ăn với một lượng đường thấp chẳng hạn như sữa chua không đường, một lát bánh mì đen,… Những thực phẩm như vậy giúp bạn duy trì được năng lượng cho cơ thể mà không làm tăng cảm giác thèm thuốc.

Áp dụng những mẹo nhỏ trên, bạn sẽ thấy cai thuốc lá trong 5 ngày không phải chuyện khó khăn. Ngoài những mẹo trên, để việc cai thuốc thành công mĩ mãn, bạn có thể sử dụng thêm nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm, bạn có thể truy cập vào website http://cachbothuocla.net.

Share.

Leave A Reply

0976 40 6788

1
Bạn cần hỗ trợ?