Cơ thể ra sao sau khi cai thuốc lá?

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Cai thuốc lá không thể là một việc chỉ diễn ra trong một đêm. Có bao giờ bạn thắc mắc cơ thể ra sao sau khi cai thuốc lá không? Thông tin dưới đây của chúng tôi sẽ chỉ rõ sự thay đổi của cơ thể từ những giờ đầu tiên đến những năm về sau khi bỏ được chất kích thích này. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Cơ thể ra sao sau khi cai thuốc lá những giờ đầu tiên?

Nicotin có trong thuốc lá là chất gây nghiện, khiến cơ thể người nghiện rơi vào tình trạng thèm thuốc mọi lúc mọi nơi. Thuốc lá sẽ khiến cơ thể khó hấp thu các chất dinh dưỡng, gầy còm, thiếu sức sống, vì vậy nếu cai thuốc thành công bạn có thể tăng 3 – 4 kg. Nhưng trước hết bạn phải vượt qua những giờ nói không với khói thuốc lá.

Bỏ thuốc lá giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm

Bỏ thuốc lá giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm

Trong vòng 20 phút đầu tiên, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy huyết áp và nhịp tim trở lại bình thường vì không tiếp xúc với khói thuốc. Sau 8 giờ, lượng Nicotin và khí Carbon Monoxide trong máu giảm đi một nửa và nồng độ Oxy sẽ tăng lên. Và trong 8 tiếng đầu tiên người nghiện sẽ rất thèm thuốc và bị thôi thúc hút lại.

Sự thay đổi của cơ thể trong ngày đầu tiên

Trong ngày đầu tiên người nghiện thuốc sẽ phải đổi mặt với tình trạng căng thẳng và lo lắng tăng cao. Nhưng bạn phải thật kiên trì và tuyệt đối không sử dụng lại thuốc.

Thời gian này, khí Carbon Monoxide có trong khói thuốc chính là tác nhân gây cản trở việc cung cấp oxy cho các tế bào, mô và cơ quan dần được loại bỏ khỏi cơ thể. Phổi tham gia vào quá trình quét sạch các chất kích thích có hại ra khỏi phổi, làm cho quá trình  hô hấp trở lên dễ dàng hơn.

Sự thay đổi của cơ thể trong tuần đầu tiên

Sau 48 tiếng không còn sử dụng chất kích thích Nicotine từ thuốc lá, các giác quan và cảm nhận mùi vị của người nghiện bắt đầu được cải thiện đáng kế. Sau 3 ngày, cơ thể sẽ cảm thấy thoải mái, nhiều sinh lực và nhịp thở cũng trở lên dễ dàng hơn rất nhiều. Mùi hôi của khói thuốc lá trong miệng cũng không còn nồng nặc như trước.

Ăn ngon miệng hơn khi cai thuốc lá thành công

Ăn ngon miệng hơn khi cai thuốc lá thành công

Sự thay đổi của cơ thể trong 3 đến 5 tháng đầu tiên

3 đến 5 tháng đầu tiên cai thuốc lá thành công cơ thể của người nghiện thuốc sẽ có những thay đổi tích cực. Hệ hô hấp được làm sạch giúp cơ thể giảm thiểu tối đa các cơn ho, khó thở, khò khè… So với giai đoạn hút thuốc, chức năng của phổi đã được tăng lên 10%.

Sự thay đổi của cơ thể sau 5 năm

Sau vài năm, nguy cơ mắc bệnh do thuốc lá bắt đầu giảm, tỉ lệ các cơn đau tim chỉ bằng ½ so với những người đang hút thuốc lá và sau 10 năm không còn sử dụng thuốc nguy cơ nhồi máu cơ tim chỉ tương đương với những người không hút thuốc lá, trong khi ung thư phổi được giảm đi một nửa.

Đến đây, chắc bạn đã có thể hình dung ra việc cơ thể ra sao sau khi cai thuốc lá thành công. Vì sức khoẻ của bản thân và những người thân yêu xung quanh, bạn cần thực sự quyết tâm và kiên trì đến cùng để tìm cách bỏ thuốc lá. Nếu bạn gặp bất cứ khó khăn và cần trợ giúp về một phương pháp cai thuốc đơn giản, hiệu quả có thể liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0976 40 6788 để được tư vấn và giải đáp thêm bạn nhé!

Share.

Leave A Reply

0976 40 6788

1
Bạn cần hỗ trợ?