Cách cai thuốc lá hiệu quả nhất

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Cai thuốc lá có nhiều mẹo, nhiều cách nhưng quan trọng nhất vẫn là ý chí và tinh thần của người muốn cai. Nếu bạn không có tâm lý vững vàng, bạn rất dễ tái nghiện khi phải đối diện với một loạt vấn đề được xem là hội chứng sau cai thuốc. Vậy đâu là cách cai thuốc lá hiệu quả nhất giúp bạn không bị tái nghiện?

1. Cách cai thuốc lá hiệu quả nhất là đặt ra lịch trình cụ thể

Muốn cai thuốc lá thành công, việc đầu tiên bạn cần làm là lập một danh sách những lý do vì sao bạn cần phải bỏ thuốc. Bạn cũng nên mang theo danh sách này và bỏ nó ra đọc nếu như bạn quên. Hãy nghĩ đến gia đình, đến những người xung quanh và nghĩ đến chính mình.

Đi kèm với những lý do cần bỏ thuốc sẽ là kế hoạch về việc bỏ thuốc như thế nào. Nếu không thể cai đột ngột bạn có thể cai một cách từ từ với việc giảm số điếu thuốc bạn hút mỗi ngày. Hãy cắt bữa thuốc vào một thời điểm nhất định trong nhiều ngày liên tục để tạo thành thói quen.

Cần đặt lịch cai thuốc cụ thể

Cần đặt lịch cai thuốc cụ thể

2. Loại bỏ hết thuốc lá, gạt tàn, bật lựa ra khỏi tầm mắt

Khi nhìn thấy những thứ vốn đã “quen thuộc” với bạn, bạn sẽ khó lòng mà từ chối chúng. Đôi khi bạn nghĩ rằng hút một điếu sẽ không làm ảnh hưởng đến quá trình cai thuốc của bạn. Nhưng bạn nên biết rằng, có 1 điếu thì sẽ có điếu thứ 2. Vì vậy hãy loại bỏ tất cả những gì khiến bạn nhớ đến thuốc lá.

3. Chuẩn bị tinh thần đối diện với những hội chứng sau cai thuốc

Khi cai thuốc lá, bạn sẽ phải đối mặt với một số tình trạng như khó chịu, lo lắng, đau đầu, buồn nôn và cơ thể sẽ có sự bồn chồn vì thèm thuốc. Nhiều người không vượt qua được những vấn đề này nên đã tái nghiện. Vì vậy mà bạn cần chuẩn bị tinh thần đối diện với chúng.

Một hội chứng rõ rệt nhất đó chính là những cơn ho. Chúng kéo đến khiến bạn cảm thấy khó chịu. Nhưng bạn có thể yên tâm bởi nó là dấu hiệu cho thấy hệ hô hấp của bạn đang được hồi sinh. Cũng như những hội chứng trên, bạn có thể yên tâm rằng chúng sẽ biến mất hoàn toàn sau khoảng 2-4 tuần. Nếu quá khó chịu, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp trị ho do cai thuốc.

Tập cách đối diện với hội chứng sau cai thuốc

Tập cách đối diện với hội chứng sau cai thuốc

4. Tránh xa những thực phẩm kích thích ham muốn hút thuốc

Trong nỗ lực bỏ thuốc, bạn cũng cần phải tránh xa các thực phẩm như rượu, trà, cà phê. Chúng làm tăng sự ham muốn hút thuốc của bạn. Đồng thời cũng cần tránh những nơi mà người ta thường tụ tập uống rượu, trà,… Bởi ở những nơi này bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những người đang phì phèo điếu thuốc.

Thay vì rượu, trà,… bạn có thể uống nước trái cây hoặc uống thật nhiều nước. Hãy thay đổi trong vài tuần bạn sẽ thấy hiệu quả.

5. Sử dụng thực phẩm hỗ trợ cai thuốc

Có rất nhiều thực phẩm có thể giúp bạn giảm cơn thèm thuốc chẳng hạn như ăn kẹo cao su, ngậm một chút muối hay uống một cốc nước. Đặc biệt nước cam rất có lợi cho người đang cai thuốc bởi nó có chứa nhiều vitamin C. Thực đơn hàng ngày nên giàu dinh dưỡng, ăn nhiều rau xanh như súp lơ xanh, cần tây,…

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một vài loại thuốc cai thuốc lá làm từ nguyên liệu thiên nhiên. Chúng chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn.

Với những cách bỏ thuốc lá hiệu quả nhất như trên, hy vọng bạn có thể từ bỏ được loại thuốc gây hại này. Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm thuốc cai thuốc lá, bạn có thể truy cập vào website http://cachbothuocla.net/ hoặc liên hệ số hotline: 0976 40 6788.

Share.

Leave A Reply

0976 40 6788

1
Bạn cần hỗ trợ?